Là một quán ăn chuyên món Huế, cũng có bánh bèo, bánh nậm, cơm hến..., tuy nhiên bún bò là món chủ lực của quán Bún bò Huế 3A3 theo như tên của quán.
Thực đơn của quán giới thiệu 12 kiểu bún bò nên thực khách có thể thoải mái lựa chọn tuỳ theo khẩu vị, ý thích. Chẳng hạn như tô bún giò heo nạc, với những khoanh giò đỏ ửng, tròn đều tăm tắp, bao ngoài bởi viền da trắng ngà thật bắt mắt. Để làm được miếng giò nạc, đầu bếp phải dùng giò trước của heo, rút hết xương, bó lại thành những khối giò thon dài, khi ăn cắt mỏng thành miếng.
Cũng theo kiểu này, tô bún bò bắp với những khoanh thịt bò đỏ thẫm điểm các đường gân trong chạy ngang dọc trông đã thấy thèm. Khi nấu bắp bò, nhà bếp cũng phải có ý chọn lựa từng cái bắp bò tròn đều cỡ 600 - 700g. Lúc nấu chín bắp bò săn lại, mỗi khoanh cắt tròn cỡ nửa lòng bàn tay vừa đẹp mắt cũng vừa một miếng ăn. Chính sự tinh tế từng chút trong lựa chọn nguyên liệu đã làm nên tô bún bò tròn hương đầy vị ở quán Bún bò Huế 3A3.
Thích nhai thì gọi bún giò gân, giò móng, gân bò, thích chả thì gọi bún chả cua, chả bò, chả Huế... Nét lạ và khá độc đáo của tô bún bò ở quán là có nhiều loại chả mà chỉ có món bún bò Huế mới có. Nếu ai đã từng thưởng thức cây chả Huế, thơm lừng mùi lá chuối hấp vừa chín tới, màu chả phơn phớt màu xanh nõn của lá chuối. Cắn miếng chả kèm với miếng bún, nuớc dùng cay xé, ngon nhưng ăn tới đâu nước mắt chảy tới đó vẫn khoái. Hoặc khoanh chả bò dai, giòn, ngọt đậm mùi bò càng nhai càng đã miệng. Riêng các bà, các cô lại thích miếng chả cua cỡ quân cờ đỏ hồng, thơm mùi thịt cua, chấm với chút nước mắm mặn giằm ớt Huế, ngọt lịm vị cua ngon lạ.
Với 12 gu khác nhau, để khám phá hết các món bún bò ở quán, có lẽ thực khách phải ghé qua vài lần mới có thể thử hết món bún bò lừng danh của đất cố đô, với dòng ẩm thực vang danh trong kho tàng ẩm thực Việt.
_Địa chỉ: Bún bò Huế 3A3, 39A Ngô Đức Kế, Q.1, ĐT: 8293526
View blog reactions
Thực đơn của quán giới thiệu 12 kiểu bún bò nên thực khách có thể thoải mái lựa chọn tuỳ theo khẩu vị, ý thích. Chẳng hạn như tô bún giò heo nạc, với những khoanh giò đỏ ửng, tròn đều tăm tắp, bao ngoài bởi viền da trắng ngà thật bắt mắt. Để làm được miếng giò nạc, đầu bếp phải dùng giò trước của heo, rút hết xương, bó lại thành những khối giò thon dài, khi ăn cắt mỏng thành miếng.
Cũng theo kiểu này, tô bún bò bắp với những khoanh thịt bò đỏ thẫm điểm các đường gân trong chạy ngang dọc trông đã thấy thèm. Khi nấu bắp bò, nhà bếp cũng phải có ý chọn lựa từng cái bắp bò tròn đều cỡ 600 - 700g. Lúc nấu chín bắp bò săn lại, mỗi khoanh cắt tròn cỡ nửa lòng bàn tay vừa đẹp mắt cũng vừa một miếng ăn. Chính sự tinh tế từng chút trong lựa chọn nguyên liệu đã làm nên tô bún bò tròn hương đầy vị ở quán Bún bò Huế 3A3.
Thích nhai thì gọi bún giò gân, giò móng, gân bò, thích chả thì gọi bún chả cua, chả bò, chả Huế... Nét lạ và khá độc đáo của tô bún bò ở quán là có nhiều loại chả mà chỉ có món bún bò Huế mới có. Nếu ai đã từng thưởng thức cây chả Huế, thơm lừng mùi lá chuối hấp vừa chín tới, màu chả phơn phớt màu xanh nõn của lá chuối. Cắn miếng chả kèm với miếng bún, nuớc dùng cay xé, ngon nhưng ăn tới đâu nước mắt chảy tới đó vẫn khoái. Hoặc khoanh chả bò dai, giòn, ngọt đậm mùi bò càng nhai càng đã miệng. Riêng các bà, các cô lại thích miếng chả cua cỡ quân cờ đỏ hồng, thơm mùi thịt cua, chấm với chút nước mắm mặn giằm ớt Huế, ngọt lịm vị cua ngon lạ.
Với 12 gu khác nhau, để khám phá hết các món bún bò ở quán, có lẽ thực khách phải ghé qua vài lần mới có thể thử hết món bún bò lừng danh của đất cố đô, với dòng ẩm thực vang danh trong kho tàng ẩm thực Việt.
_Địa chỉ: Bún bò Huế 3A3, 39A Ngô Đức Kế, Q.1, ĐT: 8293526
No comments:
Post a Comment