Monday, December 15, 2008
CƠM BẮC BÌNH DÂN
Quán Hồng Phúc
23 Nguyễn Phi Khanh, Q. 1, TP. HCM
Cơm Bắc thì ở Sài Gòn có quán Đồng Nhân (còn gọi quán Bà Cả "Đọi") nay ở đường Lý Tự Trọng, quán nổi tiếng từ trước năm 1975 và nay vẫn đông khách. Sau này có quán Hoàng Long, đường Phạm Ngọc Thạch (Mùi Vị có đưa ảnh). Gần đây, tôi phát hiện ra một vài quán nhỏ mới mở, những quán này trưng bảng Cơm Bắc như là một thương hiệu và bán cơm bình dân với những món ăn đặc trưng "Bắc Kỳ" hoặc những món đã phổ biến toàn quốc nhưng nêm theo gu Bắc.
Dồi trường chấm muối tiêu chanh (có nước mắm cho những ai không chơi mắm tôm!), canh riêu cá lóc (nấu với cà chua và thì là).
Chả lá lốt chấm nước thịt kho, dưa bắp cải, canh rau ngót và mướp.
Trên đây là những bữa cơm trưa tôi ăn vào thứ bảy, chủ nhật vừa qua. Giá vẫn khoảng 10 000 đ.
Điều thú vị tôi nhận thấy ở những quán bán món Bắc là đa số khách ăn là người miền Nam. Họ vào không phải để khám phá món lạ, trái lại họ ăn tự nhiên như thể ở nhà họ cũng thường ăn những món như vậy. Quả là đất Sài Gòn có chỗ cho mọi khuynh hướng ẩm thực!
Chả nướng, nhộng, su xào, canh cua rau đay.
Quán Hồng Hà Nội
79C Trần Quốc Toản, Q. 3, TP. HCM
Dồi trường và lòng nợn đê vừa ăn vừa nhâm nhi voka Hà nội thì hết ý. View blog reactions
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment