GỎI CÁ TRÍCH
16/8 Trương Định, Q. 3, TP. HCM
Tảo spirulina, 5000 đ/chén (1 muỗng cà phê đầy)! Nghe nói thứ này bổ lắm.
Trên đây là gỏi cá trích theo kiểu Sài Gòn, tức cá được lấy ra từ... tủ lạnh, rổ rau gồm những rau thơm thông thường ngoài chợ. Quý vị muốn tìm hiểu gỏi cá trích theo kiểu Phú Quốc hay kiểu miền biển thì Mùi Vị cũng có 3-4 bài, chỉ cần đánh "cá trích" vào ô tìm kiếm sẽ ra.
Cá trích đã lạng và bỏ xương được làm "tái" bằng nước chanh, sau đó trộn ít wasabi, nước mắm và sau cùng là rau chuối. Ăn cuốn bánh tráng với khóm, khế, chuối chát và rau thơm. Ăn rất được, không tanh tí nào.
Nhân tiện đây tôi xin được thông tin tuyên truyền tí chút: cá biển ăn sống thì tạm được (với điều kiện cá bảo quản tốt), cá nước ngọt thì ta tuyệt đối không ăn nếu chưa nấu chín kỹ, do nguy cơ nhiễm sán lá gan từ cá nước ngọt ăn sống rất cao! Con sán lá gan có hình thù trông giống lá gan.
View blog reactions
1 comment:
Mình là khách quen của quán này luôn. Nhiều khi muốn kêu đến nhà mà khi nào ăn xong cũng quên hỏi, giờ nhìn hình thèm quá hic hic. KHông biết là buổi sáng có mở cửa không nữa vì tôi thường ăn lúc chiều tối hông ah, thèm quá yummy yummy :))
Post a Comment