Tuesday, December 16, 2008

GỎI CÁ TRÍCH

GỎI CÁ TRÍCH

16/8 Trương Định, Q. 3, TP. HCM

Tảo spirulina, 5000 đ/chén (1 muỗng cà phê đầy)! Nghe nói thứ này bổ lắm.

Trên đây là gỏi cá trích theo kiểu Sài Gòn, tức cá được lấy ra từ... tủ lạnh, rổ rau gồm những rau thơm thông thường ngoài chợ. Quý vị muốn tìm hiểu gỏi cá trích theo kiểu Phú Quốc hay kiểu miền biển thì Mùi Vị cũng có 3-4 bài, chỉ cần đánh "cá trích" vào ô tìm kiếm sẽ ra.

Cá trích đã lạng và bỏ xương được làm "tái" bằng nước chanh, sau đó trộn ít wasabi, nước mắm và sau cùng là rau chuối. Ăn cuốn bánh tráng với khóm, khế, chuối chát và rau thơm. Ăn rất được, không tanh tí nào.

Nhân tiện đây tôi xin được thông tin tuyên truyền tí chút: cá biển ăn sống thì tạm được (với điều kiện cá bảo quản tốt), cá nước ngọt thì ta tuyệt đối không ăn nếu chưa nấu chín kỹ, do nguy cơ nhiễm sán lá gan từ cá nước ngọt ăn sống rất cao! Con sán lá gan có hình thù trông giống lá gan. View blog reactions

1 comment:

Vợ chồng Sim said...

Mình là khách quen của quán này luôn. Nhiều khi muốn kêu đến nhà mà khi nào ăn xong cũng quên hỏi, giờ nhìn hình thèm quá hic hic. KHông biết là buổi sáng có mở cửa không nữa vì tôi thường ăn lúc chiều tối hông ah, thèm quá yummy yummy :))

Sài gòn của tôi

Jalbum Badge

About this blog

Trả lại em yêu khung trời đại học con đuờng Duy Tân, cây dài bóng mát...


Có khi nào trên đường đời tấp nập
Tui dzô tình dzấp phải ...Bịch Kim Cương


...Chiến tranh cũng có những khoảnh khắc yên lặng đầy chất thơ, nó làm cõi lòng những người lính chiến lắng dịu trong nỗi đau day dứt của sự mất mát, và nó cũng chính là những kỷ niệm sống động còn đọng lại trong ký ức của những người lính trở về sau cuộc chiến. Năm tháng trôi như thác đổ, cuốn cuộc đời con người lao nhanh về cõi hư vô, đôi lúc mỏi mệt, dừng lại một chút nghĩ về quá khứ để suy ngẫm, để đắn đo, để áy náy và cũng để mỉm cười, đó cũng là lúc ta thấy cõi lòng mình lắng dịu."Cái quý nhất của con người ta là sự sống. Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí, cho khỏi hổ thẹn vì dĩ vãng ti tiện và hèn đớn của mình, để khi nhắm mắt xuôi tay có thể nói rằng: tất cả đời ta, tất cả sức ta, ta đã hiến dâng cho sự nghiệp cao đẹp nhất trên đời, sự nghiệp đấu tranh giải phóng loài người..."


Ngôi sao trong đêm không bao giờ tắt
Chúng ta yêu nhau chiến đấu suốt đời
Ngọn lửa trong rừng bập bùng đỏ rực
Chúng ta yêu nhau kiêu hãnh làm người

Jason vs Bean

Iron Man vs Bruce Lee

´´© Sài Gòn của tôi -- by Lê Minh Chính-- 2008

  © Blogger template Spain by Ourblogtemplates.com 2008

Back to TOP